ข่าวสารอัพเดท
 


คลังความรู้ (พบ 11 เรื่อง)  
หลายคนอาจจะเคยได้ยิน ชื่อ HTML5 มาซักพักนึงแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร มันมีไว้เพื่ออะไร และจำเป็นที่ต้องรู้จักกับมันหรือไม่ สำหรับบทความนี้ จะ...อ่านต่อ
facebook ว่าเป็น social network ที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งในโลก ซึ่งถ้าในต่างประเทศ ความยิ่งใหญ่ของ facebook มีมากกว่า Hi5 เสียอีก แต่ในประเทศไทยขอ...อ่านต่อ
การรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ข่าวสารที่จะแลกเปลี่ยนกันนั้นมีความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดอันส่งผลให้การติดต่อ...อ่านต่อ
เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เมื่อครั้งโทรศัพท์แบบเซลลูลาร์เริ่มพัฒนาใหม่ ๆ ใครบ้างจะคิดว่าโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายจะมีแพร่หลายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันธ...อ่านต่อ
ปัจจุบัน เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตและสารทนเทศ (ไอที) ได้เข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ทั้งด้านการค้า การศึกษา การติดต่อสื่อสารประโยชน์ของอินเตอร์...อ่านต่อ
ทำไมตัวอักษรในแป้นพิมพ์ทั้งของเครื่องพิมพ์ดีดและคอมพิวเตอร์ ถึงไม่เรียงกันตามลำดับอักษรเช่น A B C  และเมื่อมีคำถามที่น่าสนใจอย่างนี้ มีหรือที่เรา...อ่านต่อ
SPF (Sender Policy Framework) เป็นอีกหนึ่งกลไกที่ถูกนำมาใช้ใน ระบบ Internet Mail System โดย SPF version 1 ซึ่งกำลังเริ่มใช้กัน เป็นการเพิ่มข้อมูล(reco...อ่านต่อ
นาทีนี้โลกอินเทอร์เน็ตกำลังนับถอยหลังสู่ยุคแห่งการขาดแคลนหมาย เลขไอพีแอดเดรสใหม่อย่างแท้จริง ทำให้ไอพีแอดเดรสระบบใหม่อย่าง IPv6 ถูกหยิบยกขึ้นมาจุดกระแ...อ่านต่อ
คีย์เวิร์ด บน search engine หมายถึงคำค้นหา เพื่อให้ได้ข้อมูลตามที่ต้องการ แต่ในคีย์เวิร์ดเหล่านั้น ผู้ที่คลุกคลีอยู่บน Internet Marketting จะทราบดีว่า...อ่านต่อ
หากเราเป็นผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วไป เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า พัฒนาการในยุคต่างๆของมาตรฐานเว็บที่เราเข้าเยี่ยมชมหรือเปิดใช้งานอยู่ทุกวัน ในคลังความรู้เร...อ่านต่อ
เรื่องโดเมน ที่มี และ ไม่มี www นั้น สรุปไว้สั้นๆตรงนี้เลย ว่ามันคือโดเมนเดียวกัน kuukob.com และ www.kuukob.com ถือว่าเป็นโดเมนเดียวกัน นับเป็น 1 หน่ว...อ่านต่อ